Lynla Suphattanakul

ด.ญ.ลินลา สุพัฒนกุล

Baby shower for Lynla

on February 19, 2013

วันนี้เป็นวันหยุดที่อเมริกาเรียกว่า president’s day ตรงกับวันจันทร์ที่ 3 ของเดือนกุมภาพันธ์ หยุดเพื่อระลึกถึง George Washington ประธานาธิบดีคนแรกของอเมริกา

ที่ทำงานของพ่อมีคนทำงาน 2 ส่วนคือส่วนที่เป็นทีม consulting จากบริษัทพ่อโดยตรงซึ่งไม่ได้หยุดงานในวันนี้ พ่อจึงต้องไปทำงาน กับส่วนที่เป็นคนของการไฟฟ้าซึ่งได้หยุด พ่อเลยบอกว่าที่ทำงานพ่อจะจัดปาร์ตี้เล็กๆกันฉลองการย้ายมาทำงานที่ใหม่และให้ทุกคนพาครอบครัวมาดูที่ทำงานได้ด้วย

ตึกที่ทำงานของพ่ออยู่ในพื้นที่ที่เรียกว่า Bishop Ranch ซึ่งต้องเรียกว่าเป็นอาณาจักรของตึก office ให้เช่า 30 หลังใหญ่ๆ และแถมยังมีอีกหลาย Bishop Ranch อีกต่างหาก ในเมืองที่ชื่อ San Ramon นี้มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาทำงานช่วงกลางวันมากมาย ถึงกับมีรถรับส่งเป็น shuttle bus จากเมืองต่างๆพร้อม wifi ในรถเรียบร้อยแบบตั้งใจให้ทำงานกันได้ตลอดเวลาเลยทีเดียว

20130218-165111.jpg

20130218-165144.jpg

ที่ทำงานของพ่อมีเรื่องน่าสนใจคือโต๊ะทำงานทุกโต๊ะเป็นแบบปรับให้ยืนทำงานได้ นั่งทำงานก็ได้ เพราะมีงานวิจัยออกมามากมายว่าการนั่งทำงานทั้งวันทำให้เป็นอันตรายกับสุขภาพ เนื่องจากหลังจากนั่งไปประมาณ 1 ชั่วโมง การเผาผลาญไขมันจะเริ่มลดลง การสร้างไขมันตัวดี HDL จะเริ่มลดลง ทำให้มีความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจและโรคเบาหวานมากขึ้น แถมกล้ามเนื้อก็ฝ่ออีกต่างหาก แต่ยืนนานไปก็ไม่ดี โต๊ะก็เลยออกมาเป็นแบบปรับได้แบบนี้และที่สำคัญคือ ผลการทำงานก็ดีกว่าด้วย

20130218-170454.jpg

เดินดูไปถึงโต๊ะพ่อ แม่เห็นมีตกแต่งโต๊ะให้พ่อว่า baby girl ด้วย แม่ก็นึกในใจว่าที่บริษัทพ่อนี่น่ารักจริงๆ แล้วแม่ก็เลยถ่ายรูปใหญ่เลย

20130218-170707.jpg

พอเดินไปถึงห้องปาร์ตี้แม่ก็เห็นคนอยู่เต็มห้องเลย พอรู้ว่าอะไรเป็นอะไรแม่ก็อดน้ำตาซึมไม่ได้ เจ้านายของพ่อชื่อ Patti จัดงาน surprised baby shower ให้กับแม่จ้ะ

20130218-171012.jpg

งาน baby shower นี้เป็นงานแสดงความยินดีกับการมีื baby โดยการที่ทุกคนจะเอาของขวัญมาให้กับแม่ เรียกว่า shower (อาบน้ำ) แม่ด้วยของขวัญสำหรับลินลากันเลยทีเดียว งาน baby shower นี้จะจัดช่วงที่ยังท้องอยู่หรือตอนคลอดแล้วก็ได้ โดยปกติมักจะมีแต่ผู้หญิงมางานเพื่อให้แม่มือใหม่ได้ถามคำถามและขอคำแนะนำเรื่องการเลี้ยงดูลูกนั่นเอง

ทุกๆคนเข้ามาแสดงความยินดีและพ่อก็พูดขอบคุณได้ซึ้งมาก ส่วนแม่พูดไม่ออกเลยได้แต่ยืนป้ายน้ำตาอยู่ป้อยๆ แม่ดีใจเพราะคิดเสมอว่าการเกิดของลินลาเป็นเรื่องน่ายินดีจ้ะ หลังจากกินข้าวกันเสร็จก็เป็นช่วงของการกินเค้กที่เขียนไว้ว่ายินดีต้อนรับลินลามาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว CH2MHILL บริษัทของพ่อจ้ะ

20130218-181353.jpg

หลังจากนั้นแม่ต้องไปนั่งหน้าห้องแล้วก็แกะของขวัญทีละอย่างและโชว์ให้ทุกคนดูด้วย เป็นช่วงเวลาที่สนุกสนานดีมากๆเลย

20130218-181843.jpg

20130218-181947.jpg

ขอขอบคุณ Patti เจ้านายของพ่อที่เป็น host ของงานวันนี้ให้ ขอบคุณ McKenZie ที่ช่วยมารับแม่ที่โรงพยาบาล ขอบคุณเด็กๆที่มาทำให้งานมีชีวิตชีวา ขอบคุณพ่อและเพื่อนๆพ่อทุกคนที่ช่วยประสานให้งานวันนี้เป็น surprise ที่น่าประทับใจที่สุดและขอบตุณลินลาผู้เป็นเจ้าของงานนี้อย่างแท้จริงจ้ะ

20130218-182553.jpg

20130218-182610.jpg

ที่เสถียรธรรมสถานบอกไว้ว่า ลูกคืออนุสาวรีย์ความดีของพ่อแม่ และแม่ก็เชื่อว่าสิ่งดีๆที่ครอบครัวเราและบินลาได้รับในวันนี้คือความดีของพ่อที่มีให้กับเพื่อนร่วมงานและบริษัทมาโดยตลอดจ้ะ

Advertisements

23 responses to “Baby shower for Lynla

 1. อยากมีโต๊ะแบบนี้ที่รามาธิบดีมั่งจัง อิอิ

 2. tidtee says:

  น่ารักมากเลยจ้ะ

 3. กิ๊ฟ says:

  น้องเอมรอพี่ลินลากลับมาปาร์ตี้กันนะคะ ^^

 4. Anonymous says:

  ย่าอ่านที่แม่เป้เขียนก็ซาบซึ้งใจมากทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นมาแต่สิ่งดีๆเนื่องจากความดีของพ่อและแม่จ้า

 5. Anonymous says:

  อ่านแล้วก็ซาบซึ้งใจมากๆเลยประทับใจแทนพ่อแม่และลินลาด้วยซึ้งใจมากจริงๆ

 6. Anonymous says:

  โซ่ยิี๊ย อ่านแล้วรู้สึกถึงความซาบซึ้งที่เพื่อนมนุษย์พึ่งมีต่อกันเลย ทั้งที่ไม่ใช่ญาติพี่น้อง แต่คนอเมริกัน เค้าก็น่ารัก ให้ความสำคัญกับเพื่อนร่วมงานดีมาก….

  • darindarin says:

   อันนี้เป็นกรณีพิเศษด้วยจ้ะโซ๊ยอี๊ เค้าเห็นใจด้วยว่าไม่มีญาติพี่น้องที่นี่ แต่เพื่อนเต้ยที่นี่น่ารักมากทุกคนเลยจ้ะ ตอนนี้ลินลานี่ดังไปทั่วบริษัทเพราะทุกคนช่วยลุ้นน้ำหนักกันทุกวันจ้ะ

 7. Oil ka says:

  We should have the party here again in Thailand na kaaa 😉

 8. น้าก้อย says:

  อ่านแล้วซาบซึ้งใจจังจ๊ะ คนดี ๆ และน่ารักอย่างเป้และเต้ยจะได้รับแต่สิ่งดี ๆ จากคนรอบข้างแน่นอนจ้า

 9. น้อยหน่า says:

  คนดี อยู่ที่ไหน ก็มีแต่คนรัก เมตตา และเจริญรุ่งเรือง ผลบุญและคุณงามความดี ที่พี่หมอ พี่เต้ยและครอบครัว สร้างไว้ ย่อมส่งผลแน่นอนค่ะ…หนูเชื่อมาตลอดว่า น้องลินลา เป็นบุคคล ที่มีบุญมาก ครอบครัวนี้ ทั้งน่ารัก อบอุ่น และไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคใดๆเลย ขอให้สุข และโชคดีตลอดไปเลยนะคะ ^_^

  • Anonymous says:

   น้อยหน่า พี่อ่านแล้วจะร้องไห้ ซาบซึ้งใจกับความคิดดีๆของน้อยหน่ามากจ้ะ พี่ก็รู้สึกอย่างเดี่ยวกันกับน้อยหน่าคือชื่นชมมาตลอดว่าน้อยหน่าเป็นคนดี ขยัน กตัญญูและไม่เคยย่อท้อกับอุปสรรคใดๆเช่นกัน
   ลินลาเกิดมาได้มีโอกาสสร้างกุศลหลายอย่างอย่างที่พี่เคยอธิษฐานไว้ ได้เป็นแรงใจให้กับผู้ใหญ่หลายๆคน ได้ทำให้ครอบครัวแน่นแฟ้นขึ้น

   ขอให้พรทั้งหมดย้อนกลับไปหาน้อยหน่าด้วยเช่นกันจ้ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: